Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 09/7/2021, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác ngành nội vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị điểm cầu Sở Nội vụ có Giám đốc Sở, các Phó giám đốc và Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ.

Ảnh: Tại điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã

Hội nghị đã nghe đồng chí Mạc Quốc Thái - Phó Giám đốc Sở thông qua báo cáo báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Sở Nội vụ đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cụ thể, trong đó đã xây dựng và trình UBND tỉnh 21 văn bản quy phạm (lĩnh vực thi đua khen thưởng, tổ chức bộ máy ; đồng thời ban hành nhiều văn bản triển khai, hướng dẫn kịp thời. Các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ đột xuất được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đều đảm bảo tiến độ và đạt kết quả cao. Công tác tham mưu, thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên có nhiều đổi mới, hiệu quả. Đặc biệt, Sở Nội vụ đã tập trung tham mưu tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh.Tham mưu thực hiện tốt việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trên địa bàn tỉnh làm giảm 16 đơn vị, đầu mối; kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của 14 cơ quan, đơn vị; tổ chức lại 08 ĐVSNCL, cắt giảm 719 chỉ tiêu biên chế; thẩm định, trình UBND tỉnh thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với 113 người. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cho 32.640 lượt CB, CC, VC (tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2020). Thực hiện đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC cấp tỉnh, tỉnh Lào Cai năm 2020 đạt 85.55 điểm, xếp thứ 14/63 tỉnh thành, tăng 01 bậc so với năm 2019; đánh giá chấm điểm chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố (huyện Bảo Yên đứng thứ nhất).Công tác thi đua, khen thưởng, văn thư lưu trữ tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về tôn giáo.Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành qua Hệ thống quản lý văn bản điều hành của tỉnh tiếp tục được thực hiện quyết liệt, thông suốt; việc giải quyết các thủ tục hành chính của công dân, tổ chức theo đúng quy trình, thời gian.

Với chủ đề về “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Lào Cai” có 9/9 phòng nội vụ các  huyện, thành phố, thị xã tại các điểm cầu đã sôi nổi trao đổi, thảo luận, đồng thời thống nhất nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021 của ngành Nội vụ. Ngoài 9 nội dung đã được Sở Nội vụ giải đáp trước hội nghị đã nghe 14 ý kiến tham gia thảo luận các nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức bộ máy, chế độ chính sách.... các ý kiến sau khi thảo luận đều đượcgiải đáp và thống nhất.

Kết luận bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị Trưởng các phòng, ban, đơn vị, Phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, chủ động tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao, không để tồn đọng, bỏ sót nhiệm vụ, hoàn chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh 5 nhóm nội dung yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, Phòng nội vụ các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai thực hiện. Trong đó trọng tâm là sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế,quản lý, sử dụng CB, CC, VC, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, cải thiện Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Trần Nga