Hội nghị giao ban Ngành Nội vụ tỉnh Lào Cai 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 11/7/2022, tại Hội trường Huyện ủy Bảo Thắng, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022thảo luận chuyên đề về"Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ " . Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Minh Quế, chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; các đồng chí Phó giám đốc Sở Nội vụ, trưởng các phòng, ban, chuyên môn thuộc Sở và lãnh đạo phòng nội vụ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Minh phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh Hội nghị cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch công tác ngành nội vụ được giao trong 6 tháng đầu năm và đề xuất nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Đây là công việc thường kỳ hàng năm nhằm rà soát lại nhiệm vụ kế hoạch, qua đó thấy được những ưu khuyết điểm để phát huy kết quả đạt tốt, kịp thời điều chỉnh khắc phục những nội dung còn tồn tại.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm Ngành đã tham mưu cho các cấp chính quyền thực hiện tốt Trong 6 tháng đầu năm, ngành Nội vụ đã chủ động rà soát và tham mưu triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao như tham mưu ban hành hệ thống văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực Nội vụ góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật của tỉnh; tham mưu thực hiện phân cấp phân quyền về tổ chức, quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; rà soát quy hoạch cán bộ; đánh giá các mô hình thí điểm về tổ chức bộ máy đảm bảo hiệu lực, hiệu quả... Đồng thời, toàn Ngành cũng đã thực hiện tốt công tác sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết 18,19 của Trung ương và Nghị định 107, 108, 120 của Chính phủ; quản lý, sử dụng biên chế các cấp đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Công tác quản lý, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được triển khai đảm bảo quy định; thực hiện hiệu quả tinh giản biên chế. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Thực hiện tốt việc nắm tình hình, quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng; công tác văn thư, lưu trữ. Công tác thi đua, khen thưởng được triển khai kịp thời, sâu rộng đến cơ sở.…

(Ảnh: Nguyễn Quang Úy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Thắng phát biểu tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng, Trưởng phòng nội vụ các huyện, thành phố đồng tình, nhất trí với kết quả của dự thảo Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm của ngành, và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Minh phát biểu bế mạc Hội nghị)

Phát biểu và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định rõ trong báo cáo, Ngành Nội vụ tỉnh Lào Cai cần tập trung, khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao năm 2022. Trên cơ sở Chương trình công tác đề nghị phòng Nội vụ các huyện, thành phố, thị xã, các phòng ban, đơn vị thường xuyên rà soát nhiệm vụ được giao, không để tồn đọng nhiệm vụ, hoặc xin điều chỉnh kế hoạch. Các nhiệm vụ được giao bổ sung cần cụ thể hóa thành kế hoạch cụ thể, phân công rõ trách nhiệm đảm bảo hoàn thành tốt tiến độ và chất lượng nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới phương pháp làm việc của mỗi CB, CC để hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trần Nga - Văn phòng Sở