Triển khai công tác tuyển dụng viên chức

Thực hiện Quyết định số 3468/QĐ-UBND ngày 02/12/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2013 của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố,

Ngày 05/12/2012, Sở Nội vụ đã có văn bản số 908/SNV-CCVC về việc tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc cơ quan nhà nước tỉnh Lào Cai, hướng dẫn cụ thể các bước tiến hành trình tự xét tuyển viên chức. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chỉ có một số đơn vị có thông báo và phương án xét tuyển gửi Sở Nội vụ theo quy định.

Để đảm bảo thời gian và quy trình tuyển dụng viên chức các đơn vị sự nghiệp công lập, Sở Nội vụ đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện thành phố chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Xây dựng phương án xét tuyển viên chức của Hội đồng theo đúng phê duyệt của UBND tỉnh; trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm tổ chức phỏng vấn, sát hạch gửi Sở Nội vụ, Ban Giám sát để phối hợp thực hiện.

2. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành phỏng vấn, sát hạch theo đúng quy định, bao gồm: danh sách thí sinh để gọi vào phỏng vấn hoặc thực hành; danh sách để thí sinh ký xác nhận sau khi phỏng vấn hoặc thực hành (mẫu VC1); mẫu biên bản giao, nhận đề, mẫu biên bản mở đề, mẫu biên bản để xử lý vi phạm quy chế xét tuyển; mẫu biên bản bàn giao kết quả phỏng vấn hoặc thực hành và mẫu biên bản tạm giữ các giấy tờ, vật dụng của thí sinh vi phạm quy chế xét tuyển; chuẩn bị thẻ cho các thành viên Hội đồng xét tuyển, Ban kiểm tra, sát hạch, bộ phận phục vụ kỳ xét tuyển (Thẻ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng xét tuyển, Trưởng ban kiểm tra, sát hạch in đầy đủ họ tên và chức danh. Thẻ của các thành viên khác chỉ in chức danh).

3. Sau khi kết thúc phỏng vấn, sát hạch, các đơn vị gửi danh sách đề nghị tuyển dụng (mẫu VC2) về Sở Nội vụ để thẩm định vị trí việc làm trúng tuyển (bao gồm cả Bảng ghi tên, ghi điểm); đồng thời phê duyệt kết quả trúng tuyển sau khi có văn bản thỏa thuận của Sở Nội vụ.

Sở Nội vụ đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện./.