Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 18/01/2022 Chủ tịnh UBND tỉnh Lào Cai đã ký Quyết định số 05/2022/QĐ-UBND ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai. Theo đó, việc ban hành quy định nhằm thực hiện phân cấp hợp lý về quản lý nhà nước tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức giữa UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên cơ sở phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng cấp, từng cơ quan trong hệ thống tổ chức hành chính nhà nước, bảo đảm sự quản lý vừa tập trung, vừa thống nhất, phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của sở, ngành, địa phương, khai thác tối đa nguồn lực của của sở, ngành, địa phương, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, xây dựng Chính quyền điện tử và hội nhập quốc tế. Đặc biệt là phân cấp rõ trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn để loại bỏ các quy định phải có ý kiến chấp thuận hoặc xin ý kiến của cơ quan nhà nước cấp trên đối với những vấn đề đã được quy định bằng tiêu chí, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình và đã được phân cấp quản lý theo tinh thần Nghị quyết 99/NQ-CP của Chính phủ.

Mời xem chi tiết nội dung quy định tại đây: Tải về