Lào Cai 26° - 28°
Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai tổ chức lễ Khai pháp An cư kết hạ, Phật lịch 2567 – DL.2023
Lượt xem: 338

Sáng ngày 23/7/2023, tại Hạ trường Chùa Cam Lộ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ Khai pháp An cư kết hạ, Phật lịch 2567 – DL.2023.

    Khóa An cư Kết hạ Phật lịch 2567 – DL.2023 của Phật giáo tỉnh Lào Cai có 63 tăng, ni (hành giả) đăng ký là các Chư tăng, ni đã được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai đăng ký hoạt động tôn giáo tại tỉnh Lào Cai. Khóa An cư kết hạ là cơ sở để tính tuổi đạo trong quá trình tu tập. Tham dự lễ Khai pháp An cư kết hạ có Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, thành phố Lào Cai, phường Bình Minh và hơn 1000 Phật tử về tham dự.

    Tại Lễ Khai pháp, Hòa Thượng Thích Thanh Điện –  Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai, Đường chủ Hạ trường đã có lời giáo huấn đến toàn thể Tăng, ni, phật tử về ý nghĩa tầm quan trọng của 03 tháng an cư đây là thời gian để hành trì tụng giới, tụng kinh niệm Phật, ngồi thiền, nghe pháp … theo giới luật Phật chế. Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến mỗi Tăng, ni (hành giả) trong thời gian này tích cực tu tập giáo pháp, trau dồi Giới – Định  - Tuệ, giữ gìn quy củ thiền môn, trang nghiêm của Giáo hội.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai pháp An cư

 

anh tin bai

Tăng, ni thực hiện nghi thức tác pháp

anh tin bai

Hòa thượng Thích Thanh Điện giáo huấn tại Lễ Khai pháp

anh tin bai

Tăng, ni, phật tử tại hạ trường

anh tin bai

Bà Mã Én Hằng- PCT Ủy ban MTTQVN tỉnh Lào Cai tặng hoa tại Lễ

anh tin bai

Ông Vũ Trọng Khuynh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai tặng hoa tại Lễ

Nguyễn Thu Hương – Chuyên viên Ban Tôn giáo
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập