Lào Cai 28° - 30°
Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2023
Lượt xem: 136
Ngày 15/02, tại tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Bà Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn; ông Vừ A Tiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Thái, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh: Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La thuộc Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn là đơn vị Cụm trưởng đã cùng Sở Nội vụ các tỉnh, thành trong Cụm thi đua Sở Nội vụ các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Bộ Nội vụ, chủ động, quyết liệt trong tổ chức triển khai, tạo chuyển biến rõ nét về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, đột phá, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ năm 2022”, các đơn vị trong Cụm đã  hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác thi đua, khen thưởng tại các đơn vị có nhiều đổi mới, sáng tạo. Đảm bảo chất lượng và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao. 

Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các cơ quan, đơn vị tiếp tục được thực hiện tốt, phát huy sự đóng góp trí tuệ của tập thể đối với việc tham mưu triển khai thực hiện những chương trình, đề án quan trọng...

Tại Hội nghị, đại diện Sở Nội vụ các tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của ngành và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Trần Thị Thái trao Cờ thi đua của Bộ Nội vụ cho Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Thái, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ cho biết, từ năm 2019, Bộ Nội vụ đã tái khởi động tổ chức phong trào thi đua theo Cụm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, để nhằm tăng cường sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành Nội vụ ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Qua 4 năm phát động các phong trào thi đua, các Cụm thi đua đã tăng cường sự phối hợp giữa đơn vị trong tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện tốt công tác khen thưởng, qua đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022, ngay từ đầu năm, Bộ Nội vụ đã ban hành Văn bản số 1237/BNV-VP ngày 31/3/2022 phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, gương mẫu, đổi mới, hiệu quả”. Các Sở Nội vụ đã chủ động, tích cực tham mưu có hiệu quả giúp UBND các tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao theo chức năng, nhiệm vụ; chủ động phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt văn hóa công sở và đạo đức công vụ; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành Nội vụ tại các đơn vị trong Cụm

Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Trần Thị Thái trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới, bà Trần Thị Thái đề nghị các đơn vị trong Cụm quan tâm hơn nữa đến công tác thi đua, khen thưởng, coi thi đua, khen thưởng là động lực giúp cho công chức, viên chức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Bên cạnh đó, thường xuyên, tuyên truyền quán triệt các văn bản hướng dẫn về thi đua khen thưởng, nâng cao nhận thức ý nghĩa, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức để hiểu và thực hiện trong quá trình công tác.

Đồng thời, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát hiện, xây dựng mô hình mới, nhân tố mới, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục không chỉ của các cơ quan báo chí, truyền thông, mà còn là của thủ trưởng các đơn vị, mỗi cán bộ, công chức, viên chức cũng là một kênh để tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Bà Trần Thị Thái cũng đề nghị các đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc chỉ đạo triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, tiếp thu ý kiến của các đơn vị thành viên trong Cụm để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua năm 2023.

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2022, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ký quyết định tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của Bộ Nội vụ cho Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu; tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Cụm năm 2022.

Hội nghị đã thống nhất bầu Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu làm Cụm trưởng và Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai làm Cụm phó năm 2023.

Thanh Tuấn – Nguyễn Sự
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 180
  • Trong tuần: 2,521
  • Tất cả: 1,995,210
Đăng nhập