Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
LCĐT - Chiều 24/2, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được tổ chức thành công.

Dự đại hội có lãnh đạo Sở Nội vụ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ.

Quang cảnh đại hội.

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ hiện có 75 đoàn viên, thu nhập bình quân đạt 8,43 triệu đồng/người/tháng. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã tích cực triển khai, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội khóa XI đã đề ra; có 12/13 chỉ tiêu nghị quyết đã hoàn thành. Kết quả hoạt động công đoàn đã góp phần quan trọng để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của ngành nội vụ hằng năm.

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ đã có 76 lượt công chức, viên chức, lao động được nâng lương; tạo điều kiện xét cử cho trên 100 lượt công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; hằng năm tổ chức cho 30 – 40% công chức, viên chức đi tham quan, trải nghiệm… Tổ chức công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn học tập chỉ thị, nghị quyết, tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động. Giai đoạn 2017 – 2022, đã có 31 sáng kiến cấp tỉnh của 39 tác giả là đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Nội vụ được áp dụng hiệu quả trong công tác.

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ cũng tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, giới thiêu 13 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp, đạt 260% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra.

Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.
Đại biểu dự đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ khóa XII.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, lao động.

Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ xác định một số chỉ tiêu chủ yếu, như: Hằng năm, Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giới thiệu từ 5 đoàn viên ưu tú trở lên cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; phấn đấu có từ 85% trở lên đoàn viên công đoàn được tuyên truyền, vận động tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; phấn đấu có 2 nữ đoàn viên được LĐLĐ tỉnh tặng danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và có ít nhất 8 đoàn viên được Công đoàn viên chức khen thưởng…

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ khóa XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 2 đồng chí.

Lãnh đạo Sở Nội vụ, Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ khóa XII.

Tại phiên họp thứ Nhất của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ khóa XII đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch; bầu Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Thị Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ khóa XII.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ XII, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm và triển khai nhiệm vụ công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tới các công đoàn trực thuộc.

Nguồn: Theo Báo Lào Cai