Thực hiện Kế hoạch số 186-KH/TU ngày 10/3/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc tuyển dụng công chức, viên chức vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2023. Sáng ngày 25/4/2023 tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo Kỳ thi có ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2023.

ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2023 phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức

Dự Lễ khai mạc có các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát thi, Ban coi thi và 109 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lào Cai năm 2023.

ông Nguyễn Văn Thế - Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ - Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng tuyển dụng

Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thế - Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ - Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng đã công bố Quyết định số 613/QĐ-UBND ngày 23/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh năm 2023; Quyết định số 788/QĐ-UBND ngày 11/4/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Ban giám sát tuyển dụng công chức tỉnh năm 2023; Quyết định số 24/QĐ-HĐTDCC ngày 24/4/2023 của Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức về việc thành lập Ban Coi thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai khẳng định việc tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên trong công tác cán bộ, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tính chất quyết định đến chất lượng công chức sau này. Thông qua kỳ thi này chúng ta lựa chọn được những công chức có đủ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức về ngoại ngữ, tin học, đạo đức nghề nghiệp vào làm việc trong các cơ quản lý của Đảng, Nhà nước thuộc tỉnh Lào Cai, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức đáp ứng tốt việc thực thi nhiệm vụ công vụ và thực hiện mục tiêu cải cách chế độ công vụ, công chức theo chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh Lào Cai trong giai đoạn mới hiện nay. Tham gia kỳ thi có 109 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các cơ quan, đơn vị thuộc cấp tỉnh, cấp huyện; trong đó: khối Đảng 18 thí sinh, đăng ký dự tuyển vào 08 vị trí; khối Nhà nước 91 thí sinh, đăng ký dự tuyển vào 31 vị trí. Trên cơ sở nguyên tắc cạnh tranh theo từng vị trí việc làm, các thí sinh tham gia dự thi sẽ thi 2 vòng độc lập; vòng 1 thi theo hình thức trắc nghiệm gồm: kiến thức chung, tin học, ngoại ngữ trừ các phần thi được miễn theo quy định; nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2 theo quy định.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai đề nghị: Các đồng chí thành viên Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh, Trưởng các ban thi, các giám thị và các thành viên làm công tác thi; lực lượng phục vụ, bảo vệ y tế phục vụ kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, điều hành các buổi thi khách quan công tâm, đúng quy chế thi; Đối với các thí sinh, đến phòng thi đúng giờ, chuẩn bị tư trang cá nhân và các giấy tờ tùy thân, với đầy đủ kiến thức đã được đào tạo trong nhà trường và được ôn tập bước vào phòng thi bình tĩnh, tự tin tập trung trí tuệ, tận dụng thời gian, nghiên cứu làm bài thi một cách tốt nhất đồng thời chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế thi.

Quang cảnh lễ khai mạc