Hôị nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử và chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV – Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 353
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 16/KHLT-UBMTTQ-UBBC tỉnh và Kế hoạch số 109/KH-MTTQ-BTT về tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ngày 10/5/2021, tại địa điểm Hội trường Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu các huyện, xã của huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn và thị xã Sa Pa. 

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, về phía Trung ương có đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp xã và đông đảo cử tri đơn vị bầu cử số 2.

Sau phần báo cáo tiểu sử tóm tắt, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 đã trình bày trước cử tri chương trình hành động của mình với tinh thần nghiêm túc, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu cao.

 Trích lục chương trình hành động của 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2:

1. Ứng cử viên Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng khoa Nông lâm - Xây dựng, Trường Cao đẳng Lào Cai – Nguyện đem hết trí tuệ, năng lực, tâm huyết để cống hiến cho vai trò người đại biểu”

Sinh ra, lớn lên trong một gia đình có bố mẹ công tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại thị trấn Sa Pa (nay là thị xã Sa Pa), ngay từ nhỏ đã được chứng kiến những hình ảnh vất vả, lam lũ của người dân trong lao động sản xuất. Từ đó tôi đã suy nghĩ nên làm điều gì đó để giúp người dân nâng cao năng suất cây trồng. Vì thế tôi đã đăng ký theo học ngành Khoa học cây trồng, trong suốt quá trình học tập tại trường tôi luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường, nên tôi đã được kết nạp Đảng khi còn là sinh viên trong nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp, tôi được công tác tại Trường Cao đẳng Lào Cai, đến nay tôi có học vị Tiến sỹ, chuyên ngành Khoa học cây trồng. Tôi luôn mong muốn được cống hiến kiến thức, tâm huyết của mình góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ lao động nông thôn, nhóm yếu thế và nhóm cùng sở thích. Mong được tiếp tục thực hiện nghiên cứu các đề tài khoa học để tìm được loại giống cây trồng, kỹ thuật chăm sóc phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại Lào Cai.

Đại diện cho thế hệ nhà giáo tham gia ứng cử, nếu được tính nhiệm, tôi sẽ tập trung thực hiện một số nội dung tâm huyết sau:

Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh với Quốc hội, là cầu nối giữa cử tri và Quốc hội. Đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ giám sát trong quá trình thực thi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Phối hợp chặt chẽ với MTTQ tỉnh, HĐND tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt chức năng giám sát trong quá trình thực thi đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Luôn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân.

Là nhà giáo nên tôi đặc biệt quan tâm đến phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn lực, đặc biệt là thế hệ trẻ, cùng xây dựng thế hệ có tâm, có tầm, có tài, có đức, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy trong thế hệ trẻ những hoài bão, khát vọng cống hiến vì đất nước phồn vinh, quê hương Lào Cai thịnh vượng. Tôi sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đóng góp ý kiến để tiếp tục hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân, tạo tiền đề để mỗi người dân có cơ hội được thụ hưởng công bằng thành quả của nền giáo dục nước nhà. Có chính sách và giải pháp để đào tạo và đào tạo lại lực lượng lao động trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đổi mới công nghệ, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực mà địa phương có thế mạnh. Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số, đào tạo gắn với sử dụng lao động, mở rộng ngành nghề.

Hiện nay, biến đổi khí hậu gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai và nhiều tỉnh miền núi đã có những tiến bộ đáng kể nhưng sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn chưa nhiều. Nếu được bầu là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ quan tâm đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm nông, lâm nghiệp chủ lực, sản xuất hàng hóa gắn với chế biến, nâng cao cao giá trị hàng hóa, phát triển thương hiệu, nhất là khu vực có nhiều thế mạnh riêng như Lào Cai.

Là nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội nên tôi luôn quan tâm đến thúc đẩy bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, phòng, chống vấn nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em, vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với bản thân, nếu đắc cử tôi sẽ chủ động sắp xếp công việc khoa học, thường xuyên học hỏi kinh nghiệm, không ngừng rèn luyện để giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân; đem hết trí tuệ, năng lực, tâm huyết của mình phấn đấu hoàn thành tốt vai trò của người đại biểu Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin của cử tri.

2. Ứng cử viên Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai – “Quan tâm hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo”

 

Trên cương vị hiện tại với sự tâm huyết và trách nhiệm của mình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi quyết tâm thực hiện chương trình hành động của mình, tập trung vào các nhiệm vụ:

Gắn bó mật thiết và giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri; định kỳ thực hiện đầy đủ các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Từ đó tuyên truyền, giải thích, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền để đề nghị giải quyết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri. Định kỳ báo cáo cử tri về hoạt động đại biểu của mình và chịu sự giám sát của cử tri.

Với vai trò là đại biểu Quốc hội, tôi sẽ tập trung thời gian, công sức, trí tuệ để nghiên cứu, tích cực tham gia vào các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và hoạt động của Quốc hội; góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng, tính đồng bộ, khả thi của các đạo luật, tạo dựng khuôn khổ pháp lý cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Lào Cai là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, tôi sẽ tham gia góp ý kiến, phối hợp với các đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất các cơ chế chính sách đầu tư cho khu vực miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung nhiều hơn nữa vào hạ tầng nông thôn, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục, kéo gần khoảng cách giáo dục giữa các vùng.

Tham gia đầy đủ các kỳ hợp, phiên họp và tích cực, chủ động nghiên cứu, tham gia ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội, góp phần quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước trên tất cả các lĩnh vực; đảm bảo các chương trình, dự án lớn, quan trọng do Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư có hiệu quả, đáp ứng lợi ích quốc gia và phù hợp với nguyện vọng của Nhân dân…

Là ứng cử viên nữ, tôi dành nhiều sự quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ, trẻ em, những người yếu thế trong xã hội. Vì vậy, tôi sẽ tích cực tham gia vào việc nghiên cứu, đề xuất các cơ chế chính sách nhằm đảm bảo phụ nữ, đặc biệt phụ nữ là người dân tộc thiểu số được tiếp cận, thụ hưởng bình đẳng các nguồn lực và thành quả của sự phát triển kinh - tế xã hội; quan tâm phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; bảo vệ quyền trẻ em, nhất là trẻ em gái. Từ đó, nói lên tiếng nói bình đẳng giới, quyền và lợi ích của phụ nữ, của trẻ em, góp phần xây dựng xã hội dân chủ, hài hòa và bền vững.

Trên cương vị công tác của mình, tôi sẽ tích cực nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành để tham mưu với Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND tỉnh kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Quốc hội các chính sách phát triển giáo dục, đáp ứng yêu cầu hội nhập và hợp tác quốc tế, nhất là đối với các tỉnh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách để thu hút nhân lực, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

3. Ứng cử viên Sùng A Lềnh – UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy – “Tiếp tục quan tâm công tác cán bộ là người dân tộc thiểu số”

Là người con của dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên ở thị xã Sa Pa, đến nay, tôi đã có 21 năm công tác ở nhiều cơ quan, đảm nhiệm nhiều cương vị, nhiệm vụ khác nhau. Tôi rất vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Lào Cai). Tôi nhận thức rõ về vị trị, vai trò, tầm quan trọng của Quốc hội và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ phấn đấu thực hiện tốt chương trình hành động của mình đã đề ra.

Trong đó, tham gia đầy đủ các phiên họp của Quốc hội; liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; lắng nghe, ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp và phản ánh kịp thời, trung thực những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương; thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội để thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của mình.

Tích cực tham gia hoạt động giám sát của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; tiếp nhận, đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân theo đúng quy định pháp luật; không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao trình độ năng lực; nguyện đem hết khả năng, tập trung trí tuệ, nghiên cứu để đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước đảm bảo tính khả thi, đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Thường xuyên nắm tình hình, kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Nhà nước quan tâm đến phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao đời sống cho Nhân dân. Kiến nghị với Quốc hội tập trung giám sát việc thực hiện những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mà Nhân dân quan tâm; đề xuất ban hành các cơ chế chính sách, giải pháp phù hợp giúp người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng cao, vùng xa, vùng khó khăn được tiếp cận phát triển kinh tế, thu hẹp khoảng cách chênh lệch mức sống, thu nhập giữa các khu vực với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đặc biệt, kiến nghị với Quốc hội quan tâm hỗ trợ tỉnh Lào Cai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển thương mại – du lịch – dịch vụ trở thành ngành kinh tế đột phá của tỉnh, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trong tỉnh, xây dựng con người phát triển toàn diện, giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh…

Là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tôi sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, thống nhất, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh những giải pháp đồng bộ, thiết thực, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; quan tâm triển khai các chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó lồng ghép vấn đề bình đẳng giới, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, tạo nguồn cán bộ, nhất là cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số…

4. Ứng cử viên Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ươngCùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm tốt vai trò cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương”

 

Tôi rất vinh dự được Trung ương đề cử, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hiệp thương giới thiệu, được cán bộ, công chức, viên chức nơi công tác tín nhiệm, thống nhất giới thiệu tôi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và được Hội đồng Bầu cử quốc gia phân công về ứng cử tại Lào Cai. Đây là niềm vinh dự và cũng là trọng trách lớn trước cử tri của tỉnh Lào Cai và cử tri cả nước.

Qua thực tiễn công tác, tôi nhận thức rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, là đại biểu do Nhân dân bầu ra, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Quốc hội. Vì vậy, được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV rất vinh dự và thấy rõ trách nhiệm của người đại biểu nhân dân trước yêu cầu xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình mới. 

Dự kiến chương trình hành động của mình trước cuộc bầu cử, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu làm tốt những việc sau đây: Nguyện nỗ lực thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, gắn bó mật thiết, định kỳ tiếp xúc, gặp gỡ cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh kịp thời với Quốc hội. Nghiên cứu, chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, báo cáo với cử tri hoạt động của Quốc hội, của cá nhân với tư cách đại biểu và chịu sự giám sát, đánh giá của cử tri. Tập trung thời gian, công sức, trí tuệ tham gia tích cực vào hoạt động của Quốc hội, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia đóng góp trong cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Quan tâm đến hoạt động giám sát và thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, nhất là các vấn đề mà cử tri quan tâm; đổi mới phương thức giám sát, chất vấn, tích cực giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị sau giám sát.

Thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, tham gia góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm tốt vai trò cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương trong giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI đề ra. Cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp có các giải pháp nâng cao đời sống nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để đồng bào được thụ hưởng công cuộc đổi mới, con em được đến trường, đồng bào được chăm sóc y tế. Đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp kiềm chế và đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội.

Với tư cách là cán bộ kiểm tra Đảng, tôi sẽ cùng tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương tập trung triển khai chỉ đạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, quan liêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi hứa sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu Nhân dân, thường xuyên rèn luyện, phấn đấu đem hết khả năng, tâm huyết của mình đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các công việc của Quốc hội; góp phần vào công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

5. Ứng cử viên Cư Seo Vần – Chuyên viên Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai – “Thực hiện tốt vai trò “cầu nối” của cử tri với Quốc hội”

Lào Cai là tỉnh vùng cao, biên giới với trên 66% là đồng bào dân tộc thiểu số. Sau 30 năm tái lập tỉnh, kinh tế - xã hội phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, điện, đường, trường, trạm, các chính sách dân tộc, chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư, hỗ trợ khá đồng bộ, quốc phòng, an ninh được giữ vững, diện mạo nông thôn và đời sống vùng đồng bào dân tộc được nâng cao rõ rệt. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn như mặt bằng dân trí đồng bào dân tộc chưa đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao tập trung chủ yếu phần lớn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Do vậy, các chính sách dân tộc, an sinh xã hội cần tiếp tục được quân tâm đầu tư, hỗ trợ, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nói chung, trong đó có huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, thị xã Sa Pa nói riêng.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia xây dựng pháp luật; tham gia đầy đủ các các phiên họp của Quốc hội. Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực với Quốc hội, thực hiện tốt vai trò “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội. Thường xuyên giám sát việc thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, các văn bản dưới luật, tìm hiểu thực tế ở địa phương, trên cơ sở đó kiến nghị, đề xuất với Quốc hội những giải pháp, chính sách phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, nâng cao trình độ năng lực để nghiên cứu đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; tích cực chất vấn các bộ, ngành về các chính sách dân tộc đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp tạo sinh kế để nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Có ý thức trách nhiệm tiếp công dân, khi nhận được kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân chuyển cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người có kiến nghị, khiếu nại, tố cáo biết; đôn đốc theo dõi việc giải quyết và đề nghị người có thẩm quyền thông báo cho mình biết kết quả giải quyết.

Với trách nhiệm là chuyên viên ngành công tác dân tộc của tỉnh, tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về các chính sách thuộc thẩm quyền của địa phương, đảm bảo các chế độ, chính sách sát với tình hình thực tế của địa phương, dễ hiểu, dễ áp dụng thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát của các cấp, ngành và sự giám sát của Nhân dân. Tôi cũng sẽ mạnh dạn đề xuất các biện pháp, kế hoạch hằng năm nhằm tăng cường công tác giám sát, quản lý các chính sách đầu tư, hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiệu quả, công khai, minh bạch tạo động lực quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội. Với trách nhiệm được giao, những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo và những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân.

Nguyễn Thị Cúc - Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 667
  • Trong tuần: 5,899
  • Tất cả: 1,647,294
Đăng nhập