Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 14/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2026; Kế hoạch số 51/KH-BTG ngày 08/3/2023 của Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai về bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023. Từ ngày 05/6/2023 đến hết ngày 06/6/2023, tại thành phố Lào Cai, Ban Tôn giáo đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023 cho 120 cán bộ, công chức cấp tỉnh, cấp huyện thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng các học viên đã được Trưởng các Phòng Phật giáo; Phòng Tin lành; Phòng Tín ngưỡng và Tôn giáo khác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt các chuyên đề:

- Quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

- Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

- Khái quát về đạo Phật, đạo Công giáo, đạo Tin lành và một số tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, cấp đăng ký hoạt động.

- Các loại hình tín ngưỡng và hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam.

Đ/c Lê Minh Khánh – Trưởng phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ

giảng tại lớp bồi dưỡng

Thông qua việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo đã giúp các học viên nắm rõ hơn tình hình tôn giáo ở Việt Nam nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong việc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

Nguyễn Thu Hương – Chuyên viên Ban Tôn giáo