Ban Tôn giáo tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ cấp xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 14/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2026; Kế hoạch số 51/KH-BTG ngày 08/3/2023 của Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai về bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức  làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2023. Từ ngày 13/4/2023 đến hết ngày 12/5/2023, tại thành phố Lào Cai, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã tổ chức 05 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023 cho 350 cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đc Vũ Trọng Khuynh - Trưởng ban Tôn giáo giảng tại lớp bồi dưỡng

Tại lớp tập huấn các học viên đã được Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai truyền đạt các chuyên đề:

- Quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

- Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan đến quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

- Khái quát về đạo Phật, đạo Công giáo, đạo Tin lành và một số tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, cấp đăng ký hoạt động.

- Các loại hình tín ngưỡng và hiện tượng tôn giáo mới ở Việt Nam.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Thông qua việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo đã giúp các học viên nắm rõ hơn tình hình tôn giáo ở Việt Nam nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về Tín ngưỡng tôn giáo; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về tôn giáo hiện nay. Tiếp cận kỹ năng cần thiết để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác được giao.

Nguyễn Thu Hương – Chuyên viên Ban Tôn giáo