Công bố kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ tại tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 622

Việc thực hiện Kế hoạch thanh tra của Bộ Nội vụ năm 2023 tại tỉnh Lào Cai đã được hoàn thành. Kết quả của thanh tra được công bố vào ngày 26/7/2023 tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai. Buổi công bố có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn và Thư ký Đoàn thanh tra theo Quyết định số 79/QĐ-TTBNV ngày 17/02/2023 của Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, cùng với các đại diện của tỉnh Lào Cai gồm: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ và các công chức có liên quan.

anh tin bai

Toàn cảnh buổi công bố

Kết luận thanh tra đã ghi nhận những kết quả tích cực mà tỉnh Lào Cai và các cơ quan, tổ chức đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình thực hiện và đưa ra các kiến nghị cụ thể để khắc phục, xử lý. Thanh tra Bộ Nội vụ đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai tăng cường thanh tra kiểm tra, giám sát công vụ để phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, hạn chế, tránh gây hậu quả, khó khăn kéo dài. Đồng thời, cần tăng cường tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về công tác cán bộ, trong đó chú trọng việc rút kinh nghiệm về các tồn tại, hạn chế đã nêu.

Chánh Thanh tra Bộ cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai thực hiện việc niêm yết Kết luận thanh tra tại trụ sở làm việc của tỉnh theo quy định tại điểm d Khoản 3 Điều 79 Luật Thanh tra 2022, cũng như lập kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra và gửi Thanh tra Bộ Nội vụ để theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương phát biểu triển khai nội dung tại buổi công bố

Trong buổi công bố Kết luận thanh tra, ông Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã thống nhất cao với nội dung của Kết luận thanh tra và đánh giá cao hiệu quả hoạt động thanh tra. Ông đồng thời cam kết sẽ chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện nghiêm túc Kết luận thanh tra theo quy định.

 

Trần Cường
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 713
  • Trong tuần: 5,187
  • Tất cả: 2,125,396
Đăng nhập