HỘI CHỮ THẬP ĐỎ CƠ SỞ SỞ NỘI VỤ TỈNH LÀO CAI HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU “GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH”

Thực hiện văn bản số 128/CV-CTĐ ngày 22/10/2021 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai về việc tham gia hiến máu tình nguyện; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Sở Nội vụ đã tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các phòng, ban, đơn vị là hội viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Nội vụ tỉnh tham gia đăng ký tình nguyện hiến máu nhân đạo. Sáng ngày 27/10/2021 có 10 hội viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Nội vụ đã tình nguyện đến Nhà đa năng, trường Cao đẳng Lào Cai làm thủ tục đăng ký và lấy mẫu máu. Kết quả, đã có 07 đơn vị máu được hiến từ các hội viên Hội Chữ thập đỏ Sở Nội vụ.

Hàng năm, Hội Chữ thập Sở Nội vụ đều thường xuyên đăng ký hội viên tình nguyện hiến máu với mong muốn sẽ ngày càng có nhiều người, nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để chung tay góp đáp ứng đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh và cũng là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đây là một hoạt động thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ cơ sở Sở Nội vụ vì nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại hết sức ý nghĩa, mang tính nhân nhân văn sâu sắc.

(Một số hình ảnh của hội viên Hội Chữ thập đỏ Sở Nội vụ tại Chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình”)

Ảnh: Các Hội viên Hội CTĐ Sở Nội vụ tham gia hiến máu

Hội viên Lê Thị Vân Quyên – Trung tâm Lưu trữ lịch sử