HỘI PHẬT GIÁO TỈNH LÀO CAI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Được sự cho phép của UBND tỉnh Lào Cai, ngày 09/4/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ III,  nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự Đại hội, có đại điện các cơ quan Trung ương có ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Lê Minh Khánh – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; PGS, TS Trần Đức Cương – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an.

Về phía tỉnh Lào Cai, có bà Giàng Thị  Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, bà Lý Thị Vinh - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai, Lãnh đạo Sở Nội vụ, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Về phía Giáo hội Phật giáo Trung Ương có chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phât giáo Việt Nam; Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai và trên 100 tăng, ni cư sỹ Phật tử tiêu biểu đại diện cho phật tử trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai luôn vận động tang ni phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động trong công tác Phật sự thực hiện đúng hướng dẫn của Trung ương Giáo  hội cho phật tử địa phương và các quy định của pháp luật góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tôn giáo cho phật tử và nhân dân địa phương. Công tác phối hợp với các cấp chính quyền được tăng cường thể hiện sự hòa hợp, gần gũi. Với phương châm, đường hướng hành đạo của Giáo hội “ Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” Ban Trị sự phật giáo tỉnh Lào Cai luôn chú trọng công tác hướng dẫn tăng, ni, phật tử phát huy tinh thần nhập thế của nhà Phật, các tăng, ni, cư sỹ, phật tử tỉnh Lào Cai đã có nhiều đóng góp thiết thực, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Trong 5 năm 2017 – 2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã thực hiện công tác từ thiện như: Nấu cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo tại một số  bệnh viện trong tỉnh, phát học  bổng cho  các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quần áo, gạo…tại các huyện Mường Khương, Sa Pa, Văn Bàn, Bảo Thắng, Chương trình “ Cùng em tới Trường” ủng hộ hàng chục tấn gạo, muối, quần  áo, … cho trẻ mầm non, tiểu học, Chương trình “ Báo đáp người có công” các chùa trên địa bàn tỉnh kết hợp với chính quyền địa phương cấp gạo thường xuyên cho một số hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn như tại phường Lào Cai, phường Bình Minh… khoảng 3 tấn gạo/tháng; Chương trình “ sức khỏe là vàng” do câu lạc bộ Phật tử ngành y tổ chức khám bệnh, hỗ trợ mổ tim, cấp thuốc cho đồng bào dân tộc thiểu số và cho học sinh ở các xã vùng sâu, vùng xa…; đặc biệt từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh đã vận động ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch của tỉnh, ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã suy cử Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 24 thành viên, Hòa thượng Thích Thanh Điện tiếp tục tái đắc cử là Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại đức Thích Chân Tín - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai Báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ II (2017 – 2022) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2022—2027) tại Đại hội.

Đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Giàng Thị  Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự giai đoạn 2017 – 2022.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào  Cai lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Người viết Nguyễn Thu Hương Chuyên viên Ban Tôn giáo