Lãnh đạo tỉnh Lào Cai thăm, chúc mừng lễ Vu lan năm 2023
Lượt xem: 193

Đại lễ Vu lan được diễn ra từ ngày 01/7 đến hết ngày 15/7/2023 âm lịch, chính lễ là ngày 15/7/2023 Quý Mão (tức ngày 30/8/2023), các chùa trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu dưới sự chủ trì của chức sắc BanTrị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai, Trụ trì chùa. Tham dự có đông đảo đại biểu và tăng, ni, phật tử về tham dự. 

    Ngày 30/8/2023, tại Thiền viện Trúc lâm Đại giác Sa Pa; chùa Tân Bảo, thành phố Lào Cai tổ chức lễ Vu lan Phật lịch 2567 (DL – 2023). Các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai và các cơ quan đơn vị, địa phương đã đến thăm và chúc mừng.

    Lễ Vu lan bắt nguồn từ sự tích về Đại hiếu của Ngài Mục Kiền Liên Bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày lễ trọng trong dịp tháng 7 hàng năm. Các đại biểu và tăng, ni, phật tử được chứng kiến và thực hiện một số nghi lễ truyền thống Phật giáo như nghi thức tụng kinh Vu lan, kinh Báo hiếu phụ mẫu, kinh mục Liên Sám pháp, A Di Đà…, Thuyết giảng ý nghĩa lễ Vu lan Báo hiếu, nghi thức Bông hồng cài áo tri ân công đức sinh thành của cha mẹ, nghi thức thắp nến tri ân và phát nguyện tinh thần theo đức Phật.   

    Lễ Vu lan của đạo Phật là một trong những nghi lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng dân tộc, anh linh Anh hùng liệt sỹ, Tổ tiên, Cửu huyền thất tổ của các gia đình trong toàn xã hội.

Một số hình  ảnh về lễ Vu lan

anh tin bai

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương dự lễ Vu lan tại chùa Tân Bảo

 
anh tin bai

          Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai dự và tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản tại Thiền viện Trúc lâm Đại giác Sa Pa

anh tin bai

Lễ Hoa đăng tri ân được thắp sáng tại chùa Tân Bảo thu hút phật tử

anh tin bai

Phật tử dâng vật phẩm cúng dường chư Tăng nhân mùa Vu lan

anh tin bai
Nguyễn Thu Hương – Chuyên viên Ban Tôn giáo
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 5,327
  • Tất cả: 2,125,536
Đăng nhập