Ngày 13/8/2023, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp từ thế mạnh của địa phương và ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp với thanh niên”
Lượt xem: 245

    Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lào Cai; tham dự có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND và Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn và 200 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

(Toàn cảnh hội nghị tại phòng họp số 1 Trung tâm hội nghị tỉnh)

anh tin bai

    Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo kết quả thực hiện chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2011-2020 và các mục tiêu chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020-2030.

anh tin bai

(Đ/c Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ trình bày báo cáo trong hội nghị)

    Không khí buổi đối thoại diễn ra dân chủ, cởi mở, sôi nổi, đại diện các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh nêu lên những vướng mắc, những câu hỏi, kiến nghị, đề xuất với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành. Tại hội nghị đã có 21 câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên được đặt ra. Các câu hỏi chủ yếu về giải quyết việc làm, dậy nghề, nâng cao chất lượng tay nghề đối với thanh niên; thanh niên với hoạt động chuyển đổi số; các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp từ thế mạnh của địa phương.

anh tin bai

(Bạn Đỗ Duy Khương – Phó bí thư đoàn xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên)

    Tiếp nhận câu hỏi, thắc mắc của các đoàn viên, thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên, đồng thời Lãnh đạo một số sở ngành đã trực tiếp trao đổi, trả lời, giải đáp về các nội dung liên quan đến lĩnh vực phụ trách của ngành với tinh thần dân chủ, trách nhiệm.

anh tin bai

(Đ/c Nguyễn Thị Hải Anh – Giám đốc Sở Lao động – TB &XH tỉnh giải đáp các vấn đề về việc làm, dậy nghề và tạo việc làm cho thanh niên trong hội nghị)

anh tin bai

(Đ/c Vũ Hùng Dũng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giải đáp các vấn đề về chuyển đổi số đối với thanh niên trong hội nghị)

            Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định hội nghị đối thoại là hoạt động thiết thực, để kết nối, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng, cũng như những khó khăn vướng mắc của thanh niên hiện nay. Thông qua các buổi đối thoại để hiểu rõ hơn về thanh niên, động viên thanh niên tiếp tục học tập, nâng cao trình độ để lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương ngày một vững mạnh.

Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phòng XDCQ& CTTN
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 831
  • Trong tuần: 5,305
  • Tất cả: 2,125,514
Đăng nhập