SỞ NỘI VỤ TỈNH LÀO CAI TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG, CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI VÀ KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ VĂN THƯ, LƯU TRỮ CHO CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2023

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác văn thư, lưu trữ, trong 03 ngày 11, 12, 16/5/2023, Sở Nội vụ Lào Cai tổ chức 03 lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2023.

Tham dự lớp tập huấn có 202 học viên là lãnh đạo trực tiếp phụ trách; công chức, viên chức làm văn thư, lưu trữ tại các xã, thị trấn thuộc huyện: huyện Bát Xát, huyện Bảo Yên, SiMaCai và nhân viên văn thư, lưu trữ các Trường THPT, PTDTN, THCS&THPT, Trung tâm KTTH-HNDN&GDTX thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo quản lý.

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Ngô Hữu Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Sự ra đời của Nghị định số 30/2020/NĐ-CP và Thông tư số 10/2022/TT-BNV có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm hoàn thiện pháp luật về văn thư nói chung và văn thư điện tử nói riêng, đồng thời xác định thời hạn bảo quản tài liệu để đáp ứng yêu cầu chung của công việc trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 và Chương trình chuyển đổi số của tỉnh Lào Cai.

Ảnh. Đồng chí Ngô Hữu Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hải Linh, chuyên viên cao cấp - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước truyền đạt 04 chuyên đề gồm: (chuyên đề 1) Triển khai Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/03/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; (chuyên đề 2) Triển khai thông tư số 10/2022/TT-BNV ngày 19/12/2022 của Bộ Nội vụ Quy định thời hạn bảo quản tài liệu; (chuyên đề 3) Các nội dung đổi mới công tác văn thư, lưu trữ giai đọa 2021-2025; (chuyên đề 4) Hướng dẫn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm VNPT - IOFFICE.

Tại đây các học viên đã chủ động nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ như: Quản lý văn bản đi, văn bản đến điện tử; thể thức kỹ thuật trình bày văn bản; chức danh, thẩm quyền ký văn bản; thực hiện ký số văn bản, quản lý sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong công tác văn thư.

Ảnh. Quang cảnh lớp tập huấn

Kết thúc lớp học, các đồng chí lãnh đạo phụ trách và công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương hiểu rõ hơn về Nghị định 30/2020/NĐ-CP, Thông tư số 10/2022/TT-BNV, kỹ năng lập hồ sơ điện tử để thống nhất thực hiện, đồng thời cập nhật kiến thức mới về văn thư, lưu trữ để góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao của mỗi cơ quan, đơn vị./.

Lưu Quỳnh Liên Chuyên viên phòng CCHC&VTLC