Tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022

Vừa qua, Hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Sở Nội vụ - đơn vị được giao làm đội trưởng đội số 5 và liên cơ quan (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp) đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022 do Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai tổ chức.

Ảnh: BTC trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Trải qua 3 phần thi sôi nổi bao gồm: màn chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm, Đội thi số 5 gồm Sở Nội vụ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là trong lĩnh vực pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Kết thúc hội thi, Đội thi số 5 (các cơ quan Sở Nội vụ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp) đã hoàn thành xuất sắc và đạt giải Nhì toàn đoàn.

Ảnh: BTC trao cờ Chứng nhận giải Nhì cho đội số 5 do Sở Nội vụ làm Đội trưởng

Ảnh: Đ/c Giàng Thị Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các thành viên tham gia đội thi

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật bình đẳng giới năm 2006, Nghị định 114/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội…

Qua việc tham gia hội thi nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của gia đình trong đời sống hiện đại, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Đây cũng là dịp để các cơ quan giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, tiếp tục truyền tải thông điệp xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh.

.

Trần Nga – Văn phòng Sở Nội vụ