Về việc chỉ đạo triển khai lấy ý kiến cử tri vào Đề án sáp nhập ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025 huyện Bắc Hà
Để việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, cấp xã tỉnh Lào Cai giai đoạn 2023 - 2025 bảo đảm theo kế hoạch, tiến độ đề ra, Ngày 29/01/2024, UBND tỉnh đã ban hàn Văn bản số 535/UBND-NC về việc chỉ đạo thực hiện tổ chức lấy ý kiến cử tri, họp HĐND cấp xã, cấp huyện và hoàn thiện hồ sơ đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó đã ấn định thời gian tổ chức lấy ý kiến phải xong trước ngày 03/3/2024.
 Trước đó ngày 19/01/2024, Sở Nội vụ đã ban hành Văn bản số 89/SNV-XDCQ về việc hướng dẫn UBND huyện Bắc Hà thực hiện lấy ý kiến cử tri liên quan đến sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, cụ thể:

+ Đối tượng lấy ý kiến là cử tri ở ĐVHC cấp xã chịu ảnh hưởng trực tiếp của việc sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. Hình thức lấy ý kiến cử tri là phát Phiếu lấy ý kiến cử tri.
+ Đối với UBND cấp xã triển khai tổ chức thực hiện lấy ý kiến cử tri theo đơn vị cấp xã;  Có trách nhiệm hướng dẫn lấy ý kiến cử tri theo từng thôn, tổ dân phố. Đồng thời Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của xã, phường, thị trấn gửi HĐND cùng cấp và UBND cấp huyện tổng hợp.
+ Đối với UBND cấp huyện, thực hiện việc tổng hợp và lập Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri trên địa bàn huyện gửi HĐND cùng cấp và UBND cấp tỉnh để báo cáo.
Sở Nội vụ giới thiệu toàn văn các văn bản triển khai hướng dẫn thực hiện và hồ sơ, tài liệu lấy ý kiến cử tri.

Tải về : Tài liệu lấy ý kiến cử tri

Đinh Gia Hiếu - Phòng Xây dựng Chính quyền và CTTN