Sở Nội vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp phòng ngành Nội vụ tỉnh Lào Cai năm 2017

Ngày 21/4, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và đàotạo và Vương quốc Bỉ thông qua Dự án Hỗ trợ xây dựng nưng lực (FCB), Sở Nội vụphối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡngchức danh cán bộ quản lý cấp phòng, cán bộ quy hoạch quản lý phòng ngành nội vụtỉnh Lào Cai.

Tham dựLễ khai giảng có bà Giàng Thị Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; tiến sỹ NguyễnĐăng Quế – Phó giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia và hơn 70 học viên tham dựkhóa học.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, bà Giàng Thị Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh LàoCai đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Học viện Hành chính quốc gia vớiSở Nội vụ tỉnh Lào Cai trong việc thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng kiếnthức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo cấp phòng cho cán bộ, công chức, viên chức trênđịa bàn tỉnh từ năm 2015 đến nay (6khóa học với 370 học viên).

Trongthời gian bồi dưỡng 2 tháng các học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹnăng như: Quản lý và lãnh đạo cấp phòng, cập nhật và áp dụng pháp luật trongcông tác, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo, kỹ năng tham mưu vàkỹ năng quản lý - phát triển nhân sự, phân tích và phát triển tổ chức, kiểmtra, giám sát hoạt động cấp phòng…..

Hiện nay,tỉnh Lào Cai mới có khoảng 40% cán bộ là trưởng, phó phòng hoặc trong quy hoạchvị trí này được đào tạo, bồi dưỡng. Đây cũng là lý do để ngành nội vụ luôn chủđộng tích cực tham mưu cho tỉnh trong việc tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ để tổ chứcbồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng và khoa học quản lý cho đội ngũ cán bộ quảnlý cấp phòng tỉnh Lào Cai ngày một hiện đại, chuyên nghiệp góp phần quan trọngthực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh lại Lễ khai giảng

Trần Nga