V/v quản lý khai thác, sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ điện tử CB,CC,VC

Căn cứ Quyết định số 57/2011/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2012 của UBND tỉnh Lào Cai về việc Ban hành Quy chế quản lý Hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lào Cai.

Ngày 27 tháng 3 năm 2012, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức. Đến nay các đơn vị đã nhập cơ bản hoàn thành hồ sơ theo số biên chế có mặt vào phần mềm. Tuy nhiên qua kết quả kiểm tra trực tiếp trong phần mềm Sở Nội vụ nhận thấy thông tin hồ sơ nhập vào phần mềm tại một số cơ quan, đơn vị chưa đảm bảo, còn thiếu và sai lệch nhiều thông tin, dẫn đến công tác khai thác, sử dụng phần mềm phục vụ cho quản lý và hỗ trợ hoạt động chuyên môn chưa cao.

Để phần mềm quản lý hồ sơ điện tử cán bộ CCVC thực sự phát huy tiện ích, Sở Nội vụ đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Triển khai thực hiện Quyết định số 57/2011/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2012 của UBND tỉnh Lào Cai về việc Ban hành Quy chế quản lý Hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lào Cai.

2. Xây dựng Quy chế quản lý Hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị.

3. Quyết định giao nhiệm vụ cho công chức, viên chức phụ trách phần mềm, để quản lý tài khoản người dùng của đơn vị và khai thác, sử dụng phần mềm (Quyết định gửi về Sở Nội vụ 01 bản trước ngày 15/5/2012). Sở Nội vụ sẽ mở lớp tập huấn khai thác sử dụng phần mềm cho công chức, viên chức phụ trách phần mềm trong tháng 5 năm 2012 (thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau).

4. Rà soát, kiểm tra, cập nhật bổ sung thông tin vào phần mềm:

- Đối chiếu với số biên chế đã sử dụng, kê khai hồ sơ đầy đủ và nhập bổ sung hồ sơ vào phần mềm để đảm bảo đủ số số lượng, chất lượng cán bộ, công chức, viên chức hiện có của cơ quan, đơn vị.

- Tự rà soát kiểm tra số lượng, chất lượng hồ sơ điện tử có trong phần mềm quản lý hồ sơ điện tử; đồng thời rà soát, đối chiếu với thông tin trong hồ sơ gốc, đảm bảo sự thống nhất thông tin giữa hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử. Sở Nội vụ sẽ tiến hành kiểm tra nội dung này trực tiếp tại các đơn vị trong tháng 6 năm 2012 (có kế hoạch kiểm tra cụ thể sau).

5. Tổng hợp báo cáo công tác quản lý hồ sơ điện tử gửi về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) theo đúng quy định. Nội dung báo cáo cần thể hiện được tình hình quản lý hồ sơ giấy và việc sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ điện tử tại đơn vị; chỉ tiêu biên chế được giao, biên chế thực hiện đến thời điểm báo cáo; số lượng, chất lượng cán bộ công chức theo các biểu mẫu: 15HC-BNV, 20HC-BNV rút ra từ phần mềm (theo mẫu đính kèm).

Số lượng, chất lượng hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức có trong phần mềm là căn cứ để quản lý và theo dõi tình hình sử dụng, quản lý cán bộ công chức, viên chức và việc thực hiện biên chế được giao tại các cơ quan, đơn vị. Vì vậy đề nghị các đơn vị cần quan tâm thực hiện đảm bảo đủ về số lượng, chính xác về chất lượng thông tin trong hồ sơ điện tử. Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các hoạt động quản lý cán bộ, công chức, viên chức và giao biên chế hàng năm cho các cơ quan, đơn vị trên cơ sở số liệu có trong phần mềm quản lý hồ sơ.

Trên đây là một số nội dung về quản lý hồ sơ điện tử cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lào Cai. Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động chỉ đạo và triển khai thực hiện các nội dung trên./.

Tải file đính kèm tại đây