Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho cán bộ, công chức cấp xã làm công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022

Thực hiện Quyết định số 29/QĐ-SNV, ngày 26/7/2022 của Sở Nội vụ về việc tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho cán bộ,  công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022. Từ ngày 4/8/2022 đến ngày 5/8/2022, tại thành phố Lào Cai, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã tổ chức 03 lớp bồi dưỡng cho 250 học viên là cán bộ, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại UBND cấp xã, phường, thị trấn thuộc các huyện Sa Pa, Bảo Thắng, Mường Khương, Thành phố Lào Cai, Văn Bàn và huyện Bắc Hà. Theo đó các học viên đã được nghe Giảng viên Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước hướng dẫn, truyền đạt 5 chuyên đề liên quan đến các Nghị định của Chính phủ về công tác văn thư, hướng dẫn công tác lập hồ sơ điện tử; công tác lập hô sơ, chỉnh lý tài liệu tồn đọng và bố trí kho, trang thiết bị bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ…..

Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên được nắm rõ hơn về công tác văn thư, lưu trữ, đặc biệt các học viên còn được thực hành trực tiếp quy trình lập hồ sơ điện tử nhằm phục vụ tốt cho công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị.
Lưu Quỳnh Liên - Chuyên viên phòng CCHC