Tỉnh Lào Cai khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2021
Sáng ngày 15/9/2021 tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021 đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/TU ngày 13/7/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc tuyển dụng công chức, viên chức vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 28/6/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021; sáng ngày 15/9/2021 tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021 đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo Kỳ thi có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí là thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát thi, Ban Coi thi và 167 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lào Cai năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021 phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai năm 2021 khẳng định việc tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên trong công tác cán bộ, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tính chất quyết định đến chất lượng công chức sau này. Công chức trong các cơ quan Đảng, Nhà nước có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 51-KH/TU ngày 13/7/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai; Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 28/6/2021 của UBND tỉnh Lào Cai, Hội đồng thi tuyển công chức đã tiến hành Thông báo và tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của thí sinh; đồng thời thực hiện quy trình tuyển dụng theo quy định. Tham gia kỳ thi có 167 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh; trong đó: khối Đảng 62 thí sinh; khối Nhà nước 105 thí sinh. Theo quy chế thi, các thí sinh tham gia dự thi sẽ thi 2 vòng độc lập; vòng 1 thi theo hình thức trắc nghiệm gồm: kiến thức chung, tin học, ngoại ngữ; nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2 theo quy định.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Lào Cai đề nghị: Các đồng chí thành viên Hội đồng thi của tỉnh, Trưởng các ban và các đồng chí làm công tác coi thi nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, điều hành các buổi thi đảm bảo khách quan công tâm, đúng quy chế thi. Đối với các thí sinh: bình tĩnh, tự tin tập trung trí tuệ, tận dụng thời gian, nghiên cứu làm bài thi một cách tốt nhất đồng thời chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế thi.

Nguyễn Đình Du - Phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ